Hướng dẫn phân biệt sạc laptop chính hãng và sạc nhái

Hàng chất lượng thấp thường có giá rất rẻ khoảng dưới 180.000 vnđ cho dòng thông dụng. Rất dễ cháy nổ gây nguy hiểm cho laptop của bạn.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán tràn ngập sạc laptop giả chất lượng thấp. Các sản phẩm chất lượng kém thường dùng các vật liệu chế tạo kém chất lượng hoặc bớt xén vật liệu nhằm tối giản hết mức chi phí nên chất lượng sản phẩm vô cùng thấp. Tuổi thọ của sạc chất lượng kém thường là rất thấp, các sản phẩm giá rẻ bán trên thị trường khả năng hỏng hóc và phải bảo hành lên đến hơn 30%. Không những tuổi thọ thấp mà sản phẩm sạc nhái còn khiến cho điện áp cấp cho máy bị thiếu dẫn đến hiệu năng hoạt động của máy bị giảm đi nhiều. Nhiều trường hợp sạc bị quá tải dẫn đến cháy nổ gây hại trực tiếp đến laptop quý khách đang sử dụng. Thực sự đó là thảm họa đối với bất kể ai sử dụng laptop kể cả các dòng laptop thông dụng đến cao cấp như Surface hay macbook Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thật không dễ để có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng chất lượng tốt và sản phẩm nhái chất lượng thấp. Sau đây là 1 số kinh nghiệm nhằm giúp cho quý khách có thể phần nào nhận biết được sản phẩm sạc laptop chính hãng và sạc nhái chất lượng thấp.

 1. Độ nặng nhẹ:
 • Sạc chất lượng tốt cầm sẽ chắc tay và có trọng lượng tương đương sạc gốc cũ theo máy
 • Sạc nhái thông thường cầm sẽ cảm thấy nhẹ hơn hẳn, thậm chí lắc còn nghe lọc cọc như rỗng bên trong
 1. Chất nhựa
 • Sạc chất lượng tốt chất nhựa sẽ dẻo nhìn có độ mịn tốt rơi vỡ nhẹ nhàng thường không có vấn đề gì
 • Sạc kém chất lượng thường sử dụng vỏ nhựa kém chất lượng. Nhựa nhìn sẽ thô và ráp, đôi khi vô tình đánh rơi nhẹ đã nứt toác
 1. Chân cắm
 • Sạc chất lượng tốt chân cắm nhìn thật, chuẩn. Với các dòng như Asus, Lenovo, Acer… có chân gấp chữ L chống đứt gãy
 • Sạc chất lượng không tốt chân cắm rất dại, dây sạc bé, chân thường là chân thẳng rất dễ gãy gập
 1. Nét chữ trên tem
 • Với sạc chất lượng tốt các nét chữ nhìn mịn và chuẩn từ logo đến thông số
 • Các dòng sạc chất lượng thấp các nét chữ nhìn rất dại
 1. Kiểu dáng(kích thước)

Về cơ bản trong 1 hãng sản xuất có nhiều dòng máy và có các dòng sạc đi cùng. Thực tế có rất nhiều dòng sạc có cùng chân cắm và điện áp. Bạn cần chú ý kiểu dáng chiếc sạc của bên cung cấp mới kích thước có tương đương so với kiểu dáng của chiếc sạc cũ theo máy hay không. Thông thương chiếc sạc nhái khi sản xuất sẽ tối giản vật liệu chế tạo nên kích thước sẽ nhỏ hơn so với chiếc sạc có chất lượng tốt

Những điều cơ bản bên trên có thể giúp quý khách giảm bớt được phần nào nguy cơ mua phải sản phẩm sạc laptop chất lượng thấp. Còn lại với những sản phẩm nhái sản xuất tinh vi thì việc phát hiện được là điều vô cùng khó khăn. Vì thế kinh nghiệm tốt nhất mà chúng tôi muốn truyền đạt cho quý khách đó là tìm đến các cơ sở uy tín để mua cho mình 1 sản phẩm chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà rước về 1 sản phẩm chất lượng tồi, vừa mất tiền oan vừa gây lại cho laptop mình sử dụng. Đến với linhkien365 chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách 1 sản phẩm chính hãng chất lượng tốt với mức giá hợp lỹ nhất. Sản phẩm chúng tôi cung cấp cam kết là sạc laptop chính hãng chất lượng tốt, sản phẩm phải bảo hành cam kết dưới 1%. Hiện chúng tôi có thể cung cấp tất cả các dòng sạc cho laptop như sạc laptop Asus, toshiba….

Duy Khánh 17:17