Sạc laptop Dell chính hãng giá bao nhiêu?

5/5 - (4 votes)

Sạc laptop Dell chính hãng giá bao nhiêu? Đó luôn là câu hỏi của tất cả mọi người sử dụng laptop gặp phải các yếu tố, sự cố không mong muốn khiến sạc theo máy mất khả năng cấp nguồn cho máy hoặc thất lạc. Liệu chiếc sạc của mình cần mua giá bao nhiêu là hợp lý?

Tầm quan trọng của sạc laptop

Sạc laptop là bộ phận chuyển đổi điện áp, cấp điện cho laptop. Không như các dòng máy PC(để bàn) hay máy chủ sẽ tiếp điện và sử dụng điện áp trực tiếp từ điện lưới bên ngoài nhờ tích hợp bộ phận chuyển nguồn trong máy. Các loại sạc laptop ngoài chức năng cấp nguồn điện áp thì còn chức năng chuyển đổi, đưa nguồn điện bên ngoài về điện áp tương thích với từng đặc tính, yêu cầu của laptop.

Mỗi dòng laptop cần 1 dòng sạc riêng do đặc tính, thiết kế công xuất hoạt động cũng như kiểu dáng, kích thước của mỗi chiếc laptop. Kể cả trong cùng 1 hãng cũng có nhiều dòng sạc với các chân cắm và điện áp khác nhau

Để laptop có thể hoạt động tốt, phát huy tối đa hiệu xuất hoạt động cho các linh kiện bên trong cũng như thiết bị ngoại vi thì chiếc sạc laptop cấp nguồn cho nó cần phải cấp nguồn đủ và ổn định. Nhiều trường hợp sạc cắm vào máy sử dụng bình thường nhưng khi sử dụng thêm các thiết bị ngoại vi như loa, đèn qua USB thì sảy ra hiện tượng thiếu điện áp. Thực tế trong thiết kế sạc đi cùng máy nhà sản xuất đều đưa mức điện áp cao hơn yêu cầu điện áp phần cứng tối thiểu trong máy để đáp ứng thêm các thiết bị ngoại vi cắm bên ngoài

Sạc laptop Dell Chân kim to

Tham khảo: Các dòng sạc laptop chúng tôi cung cấp

Tổng quan các dòng sạc laptop Dell trên thị trường

Trong các dòng laptop phổ thông trên thị trường thì Sạc laptop Dell luôn là dòng sạc kén nguồn bậc nhất. Các dòng sạc laptop Dell chất lượng thấp, thiếu điện áp cấp nguồn thì máy sẽ có hiện tượng giật, lag chuột cảm ứng. Máy không thể sạc được pin mặc dù vẫn kết nối với sạc như bình thường. Thậm chí ngay khi cắm điện, mở máy thì máy đã báo thiếu điện từ trước khi vào Bios. Vì thế khi sử dụng laptop Dell việc sử dụng dòng sạc zin chuẩn là vấn đề tối quan trọng.

Trải qua lịch sử phát triển thì cho đến nay Sạc laptop Dell có 5 kiểu chân cắm. Khởi nguồn là dòng sạc lục giác có kim cho đến nay đã không còn sản xuất ra các dòng máy sử dụng dòng sạc này. Bạn chỉ có thể sử dụng sạc laptop Dell chân kim to để sử dụng thay thế do cùng điện áp và cắm được vào máy sử dụng chân lục giác. Sạc laptop Dell chân kim to là dòng sạc phổ thông nhất sử dụng cho hơn 60% dòng máy Dell. Các dòng máy thế hệ mới hiện nay hầu như sử dụng dòng sạc chân kim nhỏ. Các dòng sạc laptop Dell chân khấc thuộc phân khúc sạc hiếm do chỉ có khoảng 5-6 dòng Dell sử dụng kiểu chân cắm này. Các dòng sạc Dell kiểu chân cắm Type chuyên dụng cho các dòng Dell kiểu Tablet hay Vernue thuộc phân khúc siêu hiếm do lượng máy sử dụng rất ít và là dòng máy cao cấp.

Các dòng sạc laptop Dell phổ thông thường sử dụng 2 dòng điện áp 65W và 90W. Với công nghệ tiết kiệm điện các dòng laptop mới sử dụng chân kim nhỏ sẽ sử dụng 2 dòng điện áp phổ thông 45W và 65W. Các dòng Dell chuyên dụng, gaming cần nguồn điện áp lớn để đáp ứng tốt hiệu xuất hoạt động tùy vào card đồ họa sử dụng các dòng sạc từ 120W-130W-150W…. Thậm chí mạnh mẽ như M18X có dòng máy cần điện áp lên tới 330W.

Sạc laptop Dell XPS 13 ô van

Vậy giá thành các dòng sạc laptop Dell chính hãng giá bao nhiêu ?

Trên thị trường hiện nay các dòng sạc laptop nhái, chất lượng thấp được chào bán tràn lan. Các dòng sạc nhái chất lượng thấp này có giá thành cực rẻ chủ yếu được chào bán qua các cửa hàng nhỏ, lẻ hoặc các trang rao vặt, thương mại điện tử… Các dòng sạc này không những cấp nguồn cho Laptop Dell không đủ, thiếu ổn định khiến cho laptop không thể phát huy tối đa hiệu xuất hoạt động của máy, làm giảm tuổi thọ của máy. Nhiều trường hợp sạc bị đoản mạch, gây cháy nổ khiến hỏng máy ngay lập tức và nguy hiểm trực tiếp đến người sử dụng.

Vì thế câu hỏi Sạc laptop Dell bao nhiêu tiền là vấn đề cần quan tâm nhưng không phải là vấn đề nên đặt lên hàng đầu. Việc chọn cho mình 1 cơ sở uy tín có thể cung cấp cho mình 1 sản phẩm Sạc laptop Dell chính hãng với giá thành hợp lý là vấn đề quan trọng bậc nhất.

Tham khảo: Các dòng sạc laptop Dell chính hãng của chúng tôi

Kinh nghiệm của chúng tôi dành cho khách hàng khi cần mua sạc pin laptop Dell:

  • Cách tốt nhất để kiểm tra sạc Laptop Dell chính là xem sạc laptop đó có đủ điện áp không. Bạn chỉ cần mở máy, sử dụng trực tiếp chuột cảm ứng và di chuột xem chuột có bị giât, lag hay không?
  • Nét chữ trên tem, mác sản phẩm có rõ ràng, sắc nét?
  • Kích thước, trọng lượng sản phẩm có tương đương sạc theo máy hay không?
  • Dây của sạc có chắc chắn, dẻo, không có hiện tượng mủn
  • Nhiệt độ sạc êm, mát, không quá nóng
  • Thời gian, chế độ bảo hành của nhà cung cấp như thế nào? Thời gian bảo hành càng dài, chế độ, phương thức bảo hành càng tốt thì càng được ưu tiên chọn mua
  • Đặc biệt nhất chính là chọn 1 địa chỉ phân phối sạc pin laptop Dell uy tín, có thể cam kết về chất lượng cũng như cung cấp cho mình chế độ, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Cường Nguyễn 03:08